Ứng dụng sơn

Sơn nước Expaint và những kiến thức liên quan

Sơn nước Expant

Sơn nước Expaint hay sơn gốc nước Expaint là dòng sản phẩm chính của thương hiệu sơn Expaint được ứng dụng rộng rãi và khách hàng ưu chuộng trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến dòng sơn này nhé!

Sơn nước Expant

Sơn gốc nước đã được nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước, được cải tiến qua gần 4 thập kỷ và được áp dụng rộng rãi cho các công trình hiện nay.

Ban đầu, dòng sơn này bị đánh giá là yếu hơn về mặt hóa học so với các dòng sơn dung môi, sau nhiều lần cải tiến, thêm một hàm lượng dung môi hữu cơ nhất định mà sơn nước Expaint có thể khô thông qua phản ứng khâu nhiệt mạch rắn hay Oxy hóa.

Sơn nước Expaint được sử dụng 1 trong 3 loại Polymer, do đó cũng chia ra làm 3 hệ sơn nước:

  • Hệ tan trong nước: Hệ sơn này chứa các hạt cầu phân tán (còn gọi là keo phân tán) trong nước, nằm xen kẽ giữa các polymer và dung dịch
  • Hệ nhũ tương: Sơn hệ nhũ tương chứa các polymer nhũ tương là các hạt hình cầu riêng rẽ của polymer phân tử lượng cao nằm phân tán trong nước. Các hạt này bị tách ra riêng rẽ trong nước nhưng chúng có khả năng tăng khối lượng phân tử của polymer để cải thiện đặc tính cao hơn của hệ sơn mà không làm ảnh hưởng tới độ nhớt của sơn.
  • Hệ khử bằng nước: Nhóm phân cực trong polymer cho phép tạo ra dung dịch polymer tan được trong nước và có tính khử được bằng nước

Nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi về chất lượng của sơn nước Expaint, cùng điểm qua một số đặc điểm nổi trội của dòng sơn này.

  • Hàm lượng chất bay hơi thấp: Đây là ưu điểm vượt trội nhất của sơn nước Expaint, được chuyên gia đánh giá là an toàn cho người sử dụng của như thân thiện với môi trường
  • Giảm mùi hôi: Màng sơn được hình thành khi bay hơi thay thế cho dung môi, vì thế khử được kha khá mùi hôi khó chịu, đặc biệt sơn nước Expaint giúp giảm nguy cơ cháy, giảm thiểu các chi phí bảo hiểm cơ bản.
  • Đa dụng: Ngoài việc ứng dụng trên các công trình dân dụng, sơn nước Expaint còn ứng dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh mà vẫn đem lại được hiệu quả cao.
  • Bền bỉ, đa dạng màu sắc: Sơn nước Expaint có sự đa dạng màu sắc đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Lớp sơn được lăn sẽ mịn, đều màu, độ phủ cao, bền bỉ với thời gian, bất chấp mọi điều kiện khí hậu.

Bên cạnh những ưu điểm, khách hàng cần chú ý không tiến hành sơn sửa nhà cửa trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao, khiến lớp màng sơn nước Expaint rất khó bay hơi.